Nhìn lại quá trình phát triển của nền quảng cáo, có thể nhận thấy mặt dựng alu đã tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ kể từ khi nó ra đời. Song hành cùng các công cụ quảng cáo khác, mặt dựng alu cứ thế vươn mình thay đổi cục diện của hầu hết các thương hiệu, trở thành người “xứ giả” tận tâm mang lại sắc màu, sự đẳng cấp cho đơn vị bạn.

Chúng ta có thể bắt gặp mặt dựng alu ở bất cứ đâu trên đường phố. Các “ông trùm” lớn như Thế giới di động, Viettel, Cell phone, KFC… đều giao phó bộ mặt của mình cho mặt dựng alu. Vậy bạn có muốn biết điều gì đã tạo nên sức hút cho dòng sản phẩm mặt dựng alu không?

Giới thiệu tổng quan về mặt dựng alu

Thi công mặt dựng alu
Thi công mặt dựng alu

Sự ra đời

Lịch sử ra đời như một minh chứng cho giá trị tiềm ẩn trong mỗi tấm mặt dựng alu mang lại. Ở các nước Châu Âu, mặt dựng Alu ( Aluminium composite panel) ra đời và được ưa chuộng cách đây 30 năm. Thế nhưng ở Việt Nam, mặt dựng alu mới chỉ du nhập vào khoảng 10 năm nhưng nó đã giữ một vai trò khá quan trọng trong việc quảng cáo hiện đại.

Cấu tạo mặt dựng Alu

Mặt dựng Aluminium được sản xuất bằng chất liệu hợp kim nhôm và nhựa. Chất liệu tổng hợp này với tỷ lệ thích hợp tạo nên một vật liệu bền, chống thấm và chịu được áp lực lớn. Hơn thế, bề mặt ngoài được sơn lớp tĩnh điện có khả năng chống lại sự ăn mòn cũng như tăng tính thẩm mỹ bởi màu sắc đa dạng.

Độ dày tiêu chuẩn cho một mặt dựng alu : Độ dày Alu PVDE là 3mm-5mm. Trong đó, độ phủ của nhôm là 0.1 mm đến 0.5mm. Một mặt dựng alu hoàn hảo khi đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và có độ bền tương đương 24 tháng.

Kết cấu chịu lực của mặt dựng alu

Do yêu cầu về độ bền cũng như điều kiện thi công mặt dựng alu ( hầu hết đặt ngoài trời), thế nên nhà sản xuất đã tạo ra sản phẩm với kết cấu sắt chịu lực lớn.

Nguyên liệu sắt được mạ kẽm có kích thước  và độ dày tương đương : 13*26mm và 1.0-1.5mm. Hơn thế, ở các đầu nút luôn được bắn vít , keo bắn chịu lực lớn với độ kết dính tối đa. Phía ngoài cùng là lớp silicon phủ trang trí đẹp mắt và chống thấm.

Ưu điểm của mặt dựng alu

Giải pháp kiến trúc số một

Với mặt dựng alu, mọi yêu cầu thiết kế sẽ được tối ưu hóa, mang lại sự thỏa mãn về ý tưởng cũng như sự mới mẻ cho thiết kế của bạn.

Sự linh hoạt trong thiết kế như một đòn bẩy giúp cho dòng sản phẩm mặt dựng alu chạm đến trái tim và thỏa mãn được yêu cầu thẩm mỹ. Cho dù thiết kế của bạn có phức tạp đến bao nhiêu, chúng tôi vẫn có thể hiện thực hóa nó và mang lại “bộ mặt” ấn tượng nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tuổi thọ cao, bền vững dài lâu cùng công trình

Với hệ số giãn nở thấp, sự biến dạng là điều hiếm gặp ở mặt dựng alu cao cấp. Bạn không cần phải quá băn khoăn liệu sản phẩm có bị biến dạng sau một thời gian sử dụng dưới tác động từ môi trường hay không. Bởi câu trả lời chắc chắn là “Không!”.

Sản phẩm mặt dựng alu xứng đáng là đại diện số một sát cánh cùng thương hiệu của bạn dài lâu. Chúng tôi tin rằng, nỗ lực kiến tạo nên những giá trị của doanh nghiệp bạn cũng chính là nỗ lực về sự bền bỉ của mặt dựng alu. Sự ổn định và bền vững cũng như khả năng chiu nước, ẩm và cách nhiệt của mặt dựng alu là một điều đáng để nhắc tới. Riêng dòng mặt dựng ACP, nhiệt độ tối đa chịu được từ -50 đến 80 độ C.

Giải pháp thi công hiệu quả

Pano-verschluss.com luôn tin tưởng dòng sản phẩm mặt dựng Alu sẽ là giải pháp thi công hiệu quả cho công trình bạn. Và thực tế đã chứng minh, những ưu điểm của mặt dựng alu như nhẹ, hay dễ để cưa, cắt, uốn cong…đã khiến chúng được thi công nhanh chóng.

Phương pháp thi công mặt dựng alu

Tùy thuộc vào địa điểm thi công, yêu cầu thiết kế cũng như mục đích của đơn vị khách hàng, chúng tôi sẽ có những cách thi công thích hợp. Sau đây là hai phương án thi công phổ biến mà chúng tôi muốn chia sẻ :

  • Phương pháp gấp hộp bắn ke : Phương án thi công này chuyên dùng cho công trình ngoài trời kết hợp với bề mặt thi công có kích thước vừa và lớn. Nhờ cơ chế gia cố độ cứng bề mặt hộp dựng alu, phương pháp giúp khớp nối thành một mặt dựng lớn, từ đó tạo ra một mặt dựng hoàn chỉnh cho công trình, không có khe hở.
  • Phương pháp phay rãnh bắn vít cố định : Trái ngược với phương pháp trên, phay rãnh bắn vít cố định chuyên dùng cho công trình trong nhà và kích thước nhỏ. Điều quan trọng nhất là phải xử lý các mối hàn sao cho se khít với nhau và có khả năng kết dính cao nhất. Kèm theo đó là tiêu chuẩn thẩm mỹ nhất định đòi hỏi ở một mặt dựng alu quảng cáo.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *