Như thông tin các bài viết trước như Backdrop là gì ? Quảng cáo ngoài trời là gì ? các bạn đã nắm rõ được các thông tin cơ bản cho 1 backdrop. Và trong tổ chức sự kiện, backdrop là một trong những hạng mục khổng thể thiếu. Vì đây là phông nền của chương trình và cũng là bộ mặt để thể hiện tất cả nội dung, thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời.

Vậy có bao nhiêu loại Backdrop dùng trong việc tổ chức sự kiện. Hãy cùng xem qua một vài  loại phổ biến hiện nay nhé.

Backdrop màn hình chiếu

Backdrop màn hình chiếu
Backdrop màn hình chiếu

Backdrop bằng màn hình chiếu được sử dụng trong các sự kiện cần đến trình chiếu đoạn clip giới thiệu chi tiết của chương trình. Ví dụ như quá trình thành lập công ty hoặc tổng kết thành quả đạt được. Sử dụng loại hình backdrop này cần phải có đèn chiếu công suất lớn và màn hình chiếu rộng nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp được.

Ưu điểm : Mới, thu hút được khách mời, dễ thực hiện

Nhược điểm: Khó tìm kiếm đơn vị cung cấp màn hình chiếu đủ rộng và máy chiếu đủ nét.

Backdrop chất liệu mica

Backdrop chất liệu mica
Backdrop chất liệu mica

Loại backdrop này không quá đắt tiền như những loại khách nhưng rất khó khăn trong việc thi công và bảo quản vận chuyển. Do mica dễ gãy và giòn, ngoài ra rất dễ trầy xước nếu như người vận chuyển không bao bọc cẩn thận. Tuy nhiên giá thành vừa phải và các thiết kế ấn tượng kết hợp cùng với đèn led sẽ rất ấn tượng. Do tính chất mica không thể in lên đó nên thông tin sẽ cần truyền đạt cho khách  hàng qua thư mời hoặc tờ rơi để họ có thể nắm thông tin chi tiết.

Ưu điểm: Đẹp, ấn tượng, chi phí vừa phải.

Nhược điểm: Khó bảo quản, vận chuyển, không truyền đạt được nhiều thông tin

Backdrop in trên PP

Backdrop in trên PP
Backdrop in trên PP

Backdrop in trên chất liệu này sẽ trông đẹp hơn về mặt hình thức vừa mịn và đẹp.và thi công backdrop cũng tiện hơn làm cho sản phẩm đẹp trong mặt người sử dụng

Cũng như đang backdrop hiflex trên. Loại này sau khi có được bản in thiết kế  nhà thầu sẽ dựng lên khung sắt. Backdrop loại này không được phổ biến do chi phí giá thành khá cao, bên cạnh đó độ hiệu quả cũng không quá khác biệt so với hiflex.

Do nhu cầu và yếu tố ngành nghề nên việc lựa chọn giữa pp và hiflex đều do doanh nghiệp quyết định

Ưu điểm : Đẹp bền, khó bị rách

Nhược điểm : chi phí gấp đôi đến gấp 3 lần so với hiflex thường, hiệu quả không cao hơn

Backdrop in trên tấm hiflex

Backdrop in trên tấm hiflex
Backdrop in trên tấm hiflex

Đây là loại phổ thông nhất, Chúng được căng trên khung sắt. Ngoài ra đây là loại đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Chỉ việc thiết kế và in ra. Sau đó bắt vít vào khung sắt và căng lên dữa vào sân khấu.

Ngày nay loại backdrop hiflex này còn phát triển hơn đó là khung đi động có thể xếp lại và mang đi rất tiện lợi cũng được sử dụng in trên tấm hiflex nhưng đặc biệt có dán thêm các thanh từ giúp cho việc thi công và tháo dỡ cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra hình thức backdrop này đẹp hay xấu chủ yếu dựa vào thiết kế của đơn vị tổ chức.

Ưu điểm : dễ thi công, nhanh chóng, chi phí thấp , phổ thông.

Nhược điểm : Khó sáng tạo, dễ bị rách nếu khung sắt kém chất lượng hoặc đặt ngoài gió to.

Theo : https://pano-verschluss.com/

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *